luat-su-hang-hai-gioi

Luật Sư Hàng Hải Giỏi? Những Đặc Điểm Nào Nhận Biết Họ

Ngày nay, trong xu thế mở cửa và hội nhập của nền kinh tế, nhu cầu về xuất nhập khẩu hàng hoá ngày một tăng cao đã mở ra nhiều triển vọng phát triển cho ngành hàng hải Việt Nam. Có rất nhiều rủi lo liên quan đến lĩnh vực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ giao hàng cũng như gây thiệt hại đến hàng hóa giao dịch.

Do đó, Luật sư hàng hải đóng vai trò là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ, đưa ra các ý kiến pháp lý, tư vấn các quy định pháp luật để tranh chấp của thân chủ được giải quyết một cách hiệu quả nhất. Như vậy để hiểu một Luật sư hàng hải giỏi cần xem xét những đặc điểm nào thì không phải ai cũng có thể nhận biết được?

luatsuhanghai

Luật Sư Hàng Hải Là Ai? Họ Giải Quyết Những Vấn Đề Gì?

Sau đây, Lac Duy & Associates xin chia sẻ một số đặc điểm để bạn nhận biết một Luật sư hàng hải giỏi:

 • Luật sư hàng hải có rất nhiều công việc để hỗ trợ khách hàng như: Đại diện cho các chủ tàu, hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu, xưởng đóng tàu, công ty khai thác vận tải biển, nhà xuất nhập khẩu, công ty bảo hiểm, công ty giao nhận vận tải biển… để giải quyết tranh chấp liên quan đến các vụ việc đâm va tàu, hàng hóa vận tải biển, ô nhiễm…
 • Không chỉ có bề dày kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp và tranh tụng mà họ còn thực hiện tư vấn cho khách hàng trong lĩnh vực mua bán tàu, đăng kiểm tàu, đóng tàu, thủ tục bắt giữ và giải phóng tàu và các vấn đề khác liên quan đến việc giao thông đường biển và khai thác tàu trên vùng biển Việt Nam. Ngoài ra, họ còn cần có năng lực chuyên môn và sử dụng lưu loát tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Có rất nhiều dịch vụ để một Luật sư hàng hải cần làm cho khách hàng như:
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết một cách hiệu quả các tranh chấp về hàng hải;
 • Đại diện khách hàng trong quá trình xét xử tại tòa và tố tụng trọng tài;
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc yêu cầu giữ bắt tàu và giải phóng tàu bị bắt giữ;
 • Đánh giá tỷ lệ trách nhiệm đối với các vụ việc đâm, va tàu;
 • Tư vấn khách hàng về việc đăng kiểm tàu, thế chấp tàu, đóng tàu, hợp đồng thuê tàu, tổn thất chung …;
 • Hỗ trợ khách hàng nắm bắt kịp thời quy định vận tải biển quốc tế thường xuyên thay đổi;
 • Trước khi quyết định chọn một Luật sư hàng hải bạn nên:
 • Trao đổi trực tiếp với luật sư: Tại buổi gặp trực tiếp này, bạn có thể xem xét tác phong, thái độ, cách giao tiếp, truyền đạt thông tin của luật sư để có cái nhìn khách quan và chân thật. Một luật sư giỏi là một luật sư luôn biết cách giao tiếp sao cho khách hàng có thể nhìn nhận và hiểu rõ vấn đề, mục tiêu cần thực hiện.
 • Xem xét cách luật sư đánh giá sự việc: Sau khi trao đổi trực tiếp với Luật sư, bạn có thể nhờ Luật sư tư vấn sơ bộ để biết được cách luật sư đánh giá sự việc như thế nào. Luật sư giỏi luôn nhìn sự việc khách quan, chân thật, không đưa ý kiến phiến diện, đánh giá, thiên vị khách hàng.
 • Xem xét việc hứa hẹn trước kết quả công việc: Luật sư giỏi là người không hứa hẹn trước kết quả công việc mặc dù biết được khả năng thực hiện công việc sau khi xem xét hồ sơ. Đây cũng là một trong những quy tắc đạo đức và hành nghề luật sư mà một luật sư chuyên nghiệp cần phải thực hiện. Hơn nữa, kết quả không phải do Luật sư định đoạt, kết quả phụ thuộc vào cả quá trình đàm phán, thương lượng, làm việc với Tòa án, Viện kiểm sát, Thanh tra, và các bên thứ ba liên quan.
 • Xem xét việc cập nhật tiến độ thực hiện công việc đến khách hàng: Cập nhật tiến độ công việc cho khách hàng luôn là việc mà luật sư giỏi ưu tiên thực hiện. Luôn giao tiếp với khách hàng để cập nhật tiến độ, đề xuất hành động kế tiếp và thực hiện theo sự chấp thuận của khách hàng. Từ đó, giải quyết công việc nhanh chóng và luôn được khách hàng tin tưởng.
 • Xem xét về kinh nghiệm của Luật sư trong lĩnh vực cần giải quyết: Trên thực tế, các luật sư thường thực hiện các công việc không thuộc lĩnh vực mình am hiểu, mặc dù luật sư có những kiến thức chuyên môn cần thiết cho vụ việc nhưng không có nhiều kinh nghiệm nên khó có thể tránh các thiếu sót khi thực hiện công việc bởi mỗi địa phương có những quy định chi tiết hơn trong cách giải quyết vụ việc của khách hàng. Do đó, việc một luật sư giỏi cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực cần giải quyết là điều quan trọng.

Trên đây là những thông tin để nhận biết luật sư giỏi về hàng hải. Trường hợp, bạn đọc có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về tranh chấp tàu biển, tranh chấp bắt giữ tàu, tranh chấp giải phóng tàu, tranh chấp vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển, tranh chấp hợp đồng thuê tàu, tranh chấp hợp đồng đóng tàu hoặc giải quyết tranh chấp về hàng hải và vận tải biển … có thể liên hệ Lac Duy & Associates để được tư vấn kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Tranh Chấp Tàu Biển Và Các Loại Tranh Chấp Cơ Bản Trong Ngành Hàng Hải

Rate this post