tu-van-tranh-chap-hon-nhan-gia-dinh

Khi kết hôn và bước vào đời sống hôn nhân, các bên thường không dự liệu được hết những tình huống dở khóc dở cười về tranh chấp quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng cho bên còn lại và tranh chấp tài sản chung, riêng tạo lập từ sau ngày kết hôn. Đặc biệt, khi ngày nay các quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài trở nên càng ngày càng phổ biến thì các tình huống dở khóc dở cười này ngày càng phức tạp hơn.

Do đó, khi ly hôn, nếu không có sự hỗ trợ của các luật sư, chuyên gia pháp lý am hiểu về kiến thức pháp luật và đồng thời thấu hiểu tâm lý và biết chia sẻ, các bên khó giải quyết cân bằng ổn thỏa giữa lý – tình, xây dựng mối quan hệ văn minh thời kỳ sau ly hôn.

Với kinh nghiệm phong phú và đa dạng tiếp nhận trong suốt gần 15 năm qua từ việc hỗ trợ khách hàng liên quan đến các tranh chấp về ly hôn và hôn nhân gia đình trong nước và/hoặc có yếu tố nước ngoài, với cả tư cách luật sư và/hoặc người đại diện ủy quyền, Lac Duy & Associates tin tưởng sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý có liên quan một cách hiệu quả, đúng mực để dung hòa và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của các bên trong các vụ ly hôn.

Lac Duy & Associates thường tư vấn và tham gia giải quyết ly các vấn đề về ly hôn có yếu tố nước ngoài như:

  • Ly hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài khi hai người đang cư trú, làm việc ở Việt Nam;
  • Ly hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài khi đang cư trú, làm việc ở nước ngoài;
  • Ly hôn giữa người nước ngoài đang cư trú, làm việc ở Việt Nam;

Ngoài ra, Lạc Duy & Associates tham gia soạn thảo một các văn bản có liên quan đến và/hoặc phát sinh từ quan hệ hôn nhân gia đình và ly hôn như:

  • Đơn khởi kiện về việc tranh chấp ly hôn;
  • Đơn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn;
  • Thỏa thuận phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân;
  • Thỏa thuận phân chia tài sản chung khi ly hôn.

Đặc biệt, Lac Duy & Associates còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho người Việt Nam đang ở nước ngoài hoặc người nước ngoài thực hiện các thủ tục liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự để các văn bản, tài liệu và chứng cứ được lập ở nước ngoài được Tòa án Việt Nam chấp nhận trong quá trình ly hôn, phân chia tài sản, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng đối với nhau và đối với con chung.

Bên cạnh đó, Lạc Duy & Associates còn tư vấn pháp lý về việc phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, xác định tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân, xác định quyền trực tiếp nuôi dưỡng con chung khi ly hôn, yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, nghĩa vụ cấp dưỡng, thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con hoặc xác định cha mẹ cho con.

Đến với dịch vụ pháp lý về hôn nhân và gia đình của Lạc Duy & Associates, chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ được tư vấn các giải pháp pháp lý thấu tình đạt lý trong quá trình ly hôn và hậu ly hôn.