thuong-luong-giai-quyet-tranh-chap-thu-hoi-no

Phạm vi dịch vụ pháp lý thu hồi nợ của Lac Duy & Associates

Dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp, thương lượng thu hồi nợ trong nước và quốc tế là một trong những lĩnh vực nổi bật của Lac Duy & Associates. Chúng tôi với đội ngũ luật sư chuyên biệt, nhiều kỹ năng, kinh nghiệm dày dặn trong việc tiếp xúc, thương lượng một cách ôn hòa song song với những hành động pháp lý cứng rắn phù hợp để hỗ trợ khách hàng thu hồi nợ hiệu quả. Dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp, thương lượng thu hồi nợ của chúng tôi luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam, cam kết không sử dụng những hành vi thu hồi nợ như quấy rối, lừa dối hoặc đe dọa bên thiếu nợ. Thay vào đó, Lac Duy & Associates vận dụng các quy định pháp luật nhuần nhuyễn song song với việc kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi xây dựng riêng cho khách hàng từng chiến lược cụ thể, phù hợp nhằm giải quyết tranh chấp, thu hồi nợ dựa trên tình hình tài chính, đặc thù hoạt động của từng con nợ tại thời điểm nhất định. Các bước thương lượng, giải quyết tranh chấp thu hồi nợ của Lac Duy & Associates gồm 05 (năm) bước chiến lược chủ yếu như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và đánh giá tình hình tài chính, hoạt động của con nợ

Chúng tôi đánh giá đây là giai đoạn mấu chốt để xây dựng nền tảng chiến lược hiệu quả giúp khách hàng của chúng tôi linh động hơn trong việc thương lượng, giải quyết tranh chấp thu hồi nợ. Cốt lỗi của giai đoạn này bằng những kinh nghiệm và quan hệ nghề nghiệp thực tế, Lac Duy & Associates sẽ có hành động pháp lý phù hợp để xác định tính khả thi về tình trạng tài sản, khả năng thanh khoản của từng con nợ cụ thể trong từng thời điểm nhất định.

Bước 2: Xây dựng phương án hỗ trợ khách hàng đựa trên đặc điểm của từng con nợ

Dựa trên kết quả của Bước 1, Lac Duy & Associates sẽ xây dựng những phương án chi tiết cho khách hàng trong việc thương lượng, giải quyết tranh chấp thu hồi nợ. Theo đó, chúng tôi sẽ cung cấp phương án cho khách hàng xem xét từng hành động pháp lý phù hợp cụ thể để liên lạc, tiếp xúc, thương lượng, giải quyết tranh chấp với con nợ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cũng như đưa ra các ý kiến pháp lý về những thuận lợi và khó khăn mà khách hàng có thể gặp phải khi tiến hành các bước thương lượng, giải quyết tranh chấp thu hồi nợ bên dưới.

Bước 3: Thương lượng thu hồi nợ

Lac Duy & Associates sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo, gửi và trình nộp các Thư yêu cầu đến (các) con nợ, các Thư thông báo đến các bên có liên quan và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề trình bày cơ sở pháp lý về những rủi ro đối với hoạt đông của con nợ, về trách nhiệm dân sự, hành chính, hình sự (nếu có) của con nợ trong trường hợp không thanh toán nợ hoặc thanh toán nợ không đầy đủ cho khách hàng. Và thậm chí là yêu cầu cơ quan nhà nước, tiến hành thủ tục phá sản, giải thể doanh nghiệp theo quy định pháp luật Việt Nam, nếu xét thấy cần thiết và phù hợp với quy định pháp luật có liên quan.

Bước 4: Giải quyết Tranh chấp thu hồi nợ

Ở bước này, vụ việc của khách hàng sẽ được chuyển qua bộ phận chuyên xử lý giải quyết tranh chấp của Lac Duy & Associates để chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, giải trình, và các tài liệu cần thiết khác để giúp khách hàng khởi kiện tranh chấp thu hồ nợ tại Tòa án các cấp hoặc trọng tài thương mại theo quy định pháp luật của Việt Nam.

Bước 5: Xử lý giai đoạn thi hành án thu hồi nợ

Sau khi có bản án hoặc quyết định của toàn án/phán quyết của trọng tài có hiệu lực pháp luật đối với tranh chấp thu hồi nợ này, bộ phận thi hành án của Lac Duy & Associates sẽ làm việc với cơ quan thi hành án để trình nộp đơn yêu cầu thi hành án, phong tỏa tài khoản ngân hàng, động sản, bất động sản và các tài sản khác của con nợ hoặc các bên có liên quan và ngăn chặn việc xuất nhập cảnh, giải thể, phá sản và tẩu tán tài sản của con nợ để giúp khách hàng thi hành bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật nhằm thu hồi nợ cho khách hàng một cách hiệu quả và tuân thủ theo quy định pháp luật có liên quan.

Phí dịch vụ pháp lý của Lac Duy & Associates

Phí dịch vụ pháp lý chủ yếu được tính dựa trên phần trăm số tiền mà khách hàng thực nhận về sau khi Lac Duy & Associates tiến hành 05 (năm) bước thương lượng, giải quyết tranh chấp thu hồi nợ giúp khách hàng. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp cụ thể Lac Duy & Associates sẽ tính phí dựa trên một khoản phí cố định tương đối trước khi Lac Duy & Associates bắt đầu tiến hành vụ việc cho khách hàng.

Trường hợp cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ tư vấn cụ thể về vấn đề Thương Lượng, Giải Quyết Tranh Chấp Thu Hồi Nợ, Thu hồi nợ tp hồ chí minh, thu hồi nợ sài gòn. Vui lòng liên hệ trực tiếp đến Luật sư Lạc Duy qua số +84 (28) 3622 1603 hoặc email tới địa chỉ info@lacduy-associates.com hoặc lacduy@lacduy-associates.com.