tranh-chap-mua-ban-hang-hoa

Các Tranh Chấp Mua Bán Hàng Hóa Quốc Tế Phổ Biến Tại Việt Nam

Tranh chấp trong mua bán hàng hóa quốc tế là vấn đề thường xuyên xảy ra trong bối cảnh toàn cầu hóa, các hoạt động thương mại quốc tế đang dần phát triển.

tranhchapmuabanhanghoa

Tuy nhiên, đây là vấn đề phức tạp, mang yếu tố nước ngoài, bị tác động bởi nhiều văn bản quy phạm pháp luật mà không phải ai cũng nắm được. Lac Duy & Associates sẽ đưa ra các tranh chấp mua bán hàng hóa quốc tế phổ biến ở Việt Nam để bạn đọc tham khảo.

Tranh chấp mua bán hàng hóa quốc tế:

  • Tranh chấp liên quan đến điều khoản giao hàng: địa điểm giao hàng, thời hạn giao hàng, hàng hóa không phù hợp với hợp đồng, giao thiếu hàng, bàn giao chứng từ, …
  • Tranh chấp liên quan tới giao nhận trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.
  • Tranh chấp do sự kiện bất khả kháng đã được liệt kê hoặc chưa được liệt kê trong hợp đồng.
  • Tranh chấp do có sự khác biệt về ngôn ngữ, tập quán, pháp luật…
  • Tranh chấp do có sự thay đổi về điều kiện thực hiện hợp đồng.

Đặc biệt, trường hợp thường xuyên xảy ra nhất đó là tranh chấp do một trong các bên vi phạm hợp đồng, không thực hiện đúng nghĩa vụ đã thỏa thuận theo hợp đồng.

Xem thêm: Những Rủi Ro Thường Gặp Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa

Thực tế việc tranh chấp về hợp đồng trong mua bán quốc tế là rất thường xuyên. Đặc biệt, khi các bên tham gia vào quan hệ thường là các chủ thể ở các quốc gia khác nhau và cách vận dụng thông hiểu pháp luật của từng quốc gia cũng khác nhau.

Vậy nên khi xảy ra tranh chấp cần nhanh chóng tìm đến luật sư để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Trường hợp, cần thêm thông tin về các loại hợp đông thương mại, hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, hợp đồng mua bán cổ phần và viêc giải quyết tranh chấp mua bán hàng hóa này… bạn đọc có thể liên hệ Lac Duy & Associates để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời. 

Rate this post