TẠI SAO NÊN THUÊ LUẬT SƯ, CÔNG TY LUẬT ĐÀO TẠO PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

2 Điều Cần Biết Tại Sao Nên Thuê Luật Sư, Công Ty Luật Đào Tạo Pháp Lý Doanh Nghiệp?

Thuê luật sư đào tạo pháp lý doanh nghiệp là hoạt động luật sư, công ty luật đào tạo pháp lý doanh nghiệp và cách vận dụng quy định pháp luật vào hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ đó, cả chủ doanh nghiệp và người lao động đều chủ động nắm bắt được những kiến thức pháp luật cơ bản để đưa ra các quyết định hợp lý, đảm bảo sự an toàn và hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp, giúp củng cố và nâng cao vị thế của mình trên thương trường đầy rẫy cạnh tranh.

1. Tại sao cần đào tạo pháp lý doanh nghiệp?

  • Chủ động bảo vệ doanh nghiệp khỏi các rủi ro pháp lý: Thay vì việc tìm luật sư tư vấn để giải quyết một tranh chấp “đã rồi”, việc đào tạo pháp lý doanh nghiệp là một cách “phòng bệnh” hữu hiệu và tiết kiệm, giúp lãnh đạo và người lao động hiểu được cách tự bảo vệ doanh nghiệp, ngăn ngừa khả năng xảy ra các rủi ro và thiệt hại không đáng có đến với doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp: Lợi ích nhãn tiền của việc đào tạo pháp lý doanh nghiệp là tiết giảm chi phí. Khi tranh chấp xảy ra, chưa cần kể đến chi phí luật sư, thiệt hại về tài chính, khủng hoảng về truyền thông và sự lung lay về vị thế là những mất mát vô cùng đáng kể đối với một doanh nghiệp. Khi đó, thiệt hại có thể lớn gấp nhiều lần so với chi phí bỏ ra để đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Hơn thế nữa, các kiến thức pháp lý từ chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao và có thể được áp dụng nhiều lần trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp.
  • Mở ra các cơ hội cho doanh nghiệp: Việc huấn luyện, đào tạo pháp lý không chỉ đơn thuần là một cơ chế “phòng bệnh”. Trong quá trình học tập đó, người học rất có thể phát hiện ra những “tố chất có lợi” mà trước đó chưa nhìn ra, như những cơ hội cạnh tranh mới, những thị trường mới mà doanh nghiệp có thể tận dụng. Đối với người điều hành, việc cập nhật định kỳ các kiến thức pháp lý cũng cho phép họ kịp thời xây dựng các chính sách và mô hình phát triển mới cho doanh nghiệp, tạo cơ hội đi đầu và chiếm lĩnh thị trường.
  • Mang lại sự an tâm cho nhà lãnh đạo: Các nhà lãnh đạo khó có thể tường tận, theo dõi mọi ngõ ngách, vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Việc hướng dẫn cấp quản lý và nhân viên tự tìm hiểu luật vì thế mang lại sự an tâm và vững tin hơn ở nhà lãnh đạo.

Có thể bạn quan tâm: Thế Nào Là Đào Tạo Pháp Lý Cho Doanh Nghiệp?

2.Tại sao nên thuê luật sư, công ty luật đào tạo pháp chế doanh nghiệp?

Nếu doanh nghiệp có bộ phận pháp chế, việc đào tạo pháp lý có thể là trách nhiệm của vị trí trong bộ phận này. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chưa có riêng bộ phận pháp chế thì cách tốt nhất là nên thuê luật sư hay công ty luật để đào tạo pháp chế cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do mà luật sư hay công ty luật là lựa chọn tối ưu để tiến hành đào tạo pháp chế doanh nghiệp:

  • Chuyên gia là luật sư với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề thực tiễn trong đa dạng các lĩnh vực pháp luật.
  • Người đào tạo có kiến thức chuyên môn chuyên sâu qua quá trình tiếp xúc và giải quyết nhiều vụ việc pháp lý trên thực tế.
  • Diễn giả là các luật sư có kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp, truyền đạt tốt và tạo được sự thu hút đối với người học.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại, sinh động, có tính tương tác và có nhiều tình huống thực tiễn làm ví dụ để người học dễ dàng tiếp cận.
  • Người học có cơ hội tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với luật sư về các vấn đề pháp lý trong nội bộ doanh nghiệp hoặc các vấn đề pháp lý khác.

Trên thương trường khốc liệt, việc các doanh nghiệp chủ động thuê luật sư, công ty luật đào tạo pháp lý cho doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Các doanh nghiệp cần cân nhắc và lựa chọn hình thức, nội dung, phương pháp và chuyên gia đào tạo để mang lại hiệu quả cao nhất. Trường hợp, cần thông tin chi tiết hoặc các thông tin khác liên quan đến doanh nghiệp, đào tạo pháp chế doanh nghiệp… bạn đọc có thể liên hệ Lac Duy & Associates để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Rate this post