LUẬT SƯ HÀNG HẢI LÀ AI HỌ GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ

Luật Sư Hàng Hải Là Ai? Họ Có Thể Giải Quyết Những Vấn Đề Gì? Mới nhất 2023

Luật sư hàng hải được hiểu như sau: Ngày nay, trong xu thế mở cửa và hội nhập của nền kinh tế, nhu cầu về xuất nhập khẩu hàng hoá ngày một tăng cao đã mở ra nhiều triển vọng phát triển cho ngành hàng hải Việt Nam. Với lợi thế về vị trí địa lý, có đường bờ biển kéo dài hơn 3.260 km và nằm gần các tuyến hàng hải quốc tế quan trọng, Việt Nam hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế biển nói chung và ngành hàng hải nói riêng.

Bên cạnh đó, thì các rủi ro pháp lý xảy ra là không thể tránh khỏi. Do đó, việc lựa chọn một Luật sư hàng hải giỏi để được tư vấn kỹ lưỡng về các điều khoản trước khi tiến hành giao dịch và ký kết hợp đồng là một vấn đề quan trọng hàng đầu. Bài viết sau đây, Lac Duy & Associates sẽ đưa ra một góc nhìn bao quát hơn về một Luật sư hàng hải.

Công việc mà một Luật sư hàng hải phải làm là:

  • Tư vấn để phòng ngừa rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện hợp đồng:

+ Tư vấn khách hàng về việc đăng kiểm tàu, thế chấp tàu, đóng tàu, hợp đồng thuê tàu, tổn thất chung;

+  Hỗ trợ khách hàng nắm bắt kịp thời quy định vận tải biển trong nước và quốc tế thường xuyên thay đổi.

  • Trường hợp có thiệt hại xảy ra thì họ sẽ tham gia giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến đâm va, cứu hộ và lai dắt, mắc cạn, tổn thất chung và tổn thất riêng, ô nhiễm, thanh thải xác tàu và tất cả các vấn đề về bảo hiểm và tái bảo hiểm hàng hải.
  • Khi xảy ra tranh chấp thì họ sẽ:

+  Đại diện cho các Hiệp hội bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu, đại diện cho công ty bảo hiểm thân/vỏ tàu và các chủ tàu về các vấn đề liên quan đến tai nạn;

+  Đại diện cho người có quyền nhận hàng, nhà bảo hiểm hàng hóa và các bên có quyền lợi về hàng hóa trong các vụ đâm va, tư vấn truy đòi bồi thường từ các tàu không chở hàng và tàu chở hàng;

+ Ngoài ra luật sư hàng hải còn tham gia giải quyết thiệt hại về người và thương tật hay hư hỏng công trình chứa dầu, cảng dầu/khí, giàn khoan và các kết cấu ngoài kho…

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lý về hàng hải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể mang đến dịch vụ hiệu quả, đảm bảo cho khách hàng; do đó, nên lựa chọn một đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hải và lựa chọn một luật sư hàng hải giỏi để giải quyết những vấn đề đó.

Trường hợp, bạn đọc có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về tranh chấp tàu biển, tranh chấp bắt giữ tàu, tranh chấp giải phóng tàu, tranh chấp vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển, tranh chấp hợp đồng thuê tàu, tranh chấp hợp đồng đóng tàu hoặc giải quyết tranh chấp về hàng hải và vận tải biển… có thể liên hệ Lac Duy & Associates để được tư vấn kịp thời.

Rate this post