luat-su-giai-quyet-trah-chap

Luật Sư Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Dân Sự Giỏi Cần Có Những Yếu Tố Nào

Tranh chấp hợp đồng dân sự là một trong những nội dung đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Luật sư giải quyết tranh chấp đóng vai trò là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ, đưa ra các ý kiến pháp lý, tư vấn các quy định pháp luật để tranh chấp của thân chủ được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Vậy Luật sư giải quyết tranh chấp giỏi là như thế nào và Luật sư này cần những yếu tố gì? Lac Duy & Associates tổng hợp một số yếu tố cần thiết ở một Luật sư có kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp hợp đồng.

luatsugiaiquyettranhchaphopdong

Những yếu tố của một luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng:

  • Đạo đức nghề nghiệp là một trong những yếu tố hàng đầu cần có ở con người. Đối với người luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng đây là yếu tố quan trọng hơn cả. Đạo đức nghề nghiệp là chuẩn mực để đánh giá nhân cách, là thước đo của sự thành công. Đạo đức nghề nghiệp của một người luật sư đó là sự thật, đi theo lẽ phải, bảo vệ công lý, không làm trái với lương tâm của mình.
  • Kiến thức là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng của một Luật sư. Luật sư giỏi phải am hiểu các kiến thức về chuyên môn, xã hội và kiến thức khác phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng. Đặc biệt, Luật sư trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự phải nắm rõ các giao dịch dân sự, các quy định pháp luật điều chỉnh quan hệ dân sự đó. Bên cạnh đó, Luật sư cần phải cập nhật, trau đồi kiến thức hằng ngày để phù hợp với tình hình phát triển của xã hội và những thay đổi của pháp luật. 
  • Ngoài đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, Luật sư cần có các kỹ năng cần thiết để cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất, bao gồm: Tư duy phân tích, tổng hợp, phán đoán, tư duy logic, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề, kỹ năng tư vấn pháp luật, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, tài liệu và soạn thảo ý kiến tư vấn cho khách hàng, kỹ năng tranh tụng tại Tòa, Trung tâm Trọng tài thương mại…;
  • Bên cạnh những yếu tố trên, thì một người Luật sư cần có vốn ngoại ngữ tốt. Hiện nay, đang diễn ra xu thế toàn cầu hóa là cơ hội để các Luật sư có thể vươn mình, tiến xa hơn trên trường quốc tế. Các hợp đồng dân sự không còn đơn thuần giữa các cá nhân, tổ chức Việt Nam với nhau và còn giữa các thương nhân, cá nhân, tổ chức quốc tế. Do đó, tiếng Anh là công cụ rất quan trọng để Luật sư thực sự tư vấn, hỗ trợ được khách hàng một cách toàn diện nhất.  

Trường hợp, cần hỗ trợ, tư vấn từ những Luật sư giỏi về các lĩnh vực như tư vấn tranh chấp mua bán bất động sản, tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tư vấn tranh chấp hợp đồng mua bán nhà hoặc, luật sư gải quyết tranh chấp hợp đồng, Luật sư giỏi trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ… bạn đọc có thể liên hệ Lac Duy & Associates để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời

Có thể bạn quan tâm:

Hợp Đồng Dân Sự Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Tranh Chấp Dân Sự Và Các Phương Thức Giải Quyết Tranh Chấp Dân Sự

Rate this post