bao-hiem-xa-hoi (1)

Luật Sư Cung Cấp Dịch Vụ Tư Vấn Bảo Hiểm Xã Hội Là Ai? Họ Tư Vấn và Cung Cấp Những Dịch Vụ Gì? Mới nhất 2022

Dịch vụ tư vấn Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh xã hội được đông đảo người dân quan tâm, đặc biêt là đối với người lao động bởi bảo hiểm xã hội gắn liền với quyền lợi của họ. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng chuyên môn để biết rõ những quyền lợi bảo hiểm cũng như các chính sách bảo hiểm xã hội.

Với những vướng mắc, tranh cãi liên quan đến bảo hiểm xã hội, người lao động cần tìm đến ai để có thể được giải đáp tường tận? Lúc này, Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội là một lựa chọn hợp lý dành cho người lao động.

dichvutuvanbaohiemxahoi

Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội là ai?

Một cách dễ hiểu, luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội là luật sư chuyên về bảo hiểm xã hội. Cụ thể hơn, họ là những luật sư có chuyên môn với kinh nghiệm dày dạn ở nhiều lĩnh vực của bảo hiểm xã hội và là những người có thể đáp ứng nhu cầu giải đáp thắc mắc, tư vấn pháp lý cho khách hàng liên quan đến các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực này.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội cung cấp những dịch vụ gì?

Bằng kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu tích luỹ được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật về bảo hiểm xã hội, các luật sư trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm xã hội mang đến đa dạng các dịch vụ tư pháp lý thực tế và hiệu quả, phù hợp với mong muốn, yêu cầu của khách hàng:

  • Tư vấn, giải thích các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội như chính sách của Nhà nước, quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động…
  • Tư vấn giải quyết các chế độ bảo hiểm như chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí…
  • Tư vấn, hướng dẫn việc thực hiện các trình tự, thủ tục hành chính và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.
  • Tư vấn, hướng dẫn khiếu nại trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.
  • Tư vấn giải quyết các tranh chấp liên quan đến bảo hiểm xã hội.
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến pháp luật bảo hiểm xã hội.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội. Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội là lĩnh vực nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ xã hội, nhưng đồng thời cũng là lĩnh vực tồn tại nhiều vướng mắc và nút thắt, người lao động cần thận trọng và nếu cần thiết.

Nếu ở thời điểm khó khăn không thể đóng tiếp bảo hiểm xã hội, người lao động có quyền bảo lưu và sau đó đóng tiếp (bằng cách tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc tự nguyện) để đủ điều kiện nhận lương hưu và được cấp thẻ bảo hiểm y tế giúp chăm sóc sức khỏe khi về già, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay.

Đừng nên chần chừ mà có thể tìm cho mình một Luật sư trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín để được tư vấn và đảm bảo quyền lợi của bản thân. Trường hợp, cần thêm thông tin về việc giải quyết tranh bảo hiểm, tranh chấp lao động, tranh chấp dân sự… bạn đọc có thể liên hệ Lac Duy & Associates để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời

Rate this post