Site icon Lac Duy Associates Law Firm

2 Bước Giải Quyết Tranh Chấp Thừa Kế Theo Di Chúc

tranh-chap-thua-ke-theo-di-chuc

Tranh chấp thừa kế theo di chúc có thể hiểu là những mâu thuẫn, bất đồng, tranh cãi giữa các bên trong quan hệ thừa kế liên quan đến việc thừa kế theo di chúc. Đây là một loại tranh chấp đặc biệt bởi các bên tranh chấp thường là những người thân thích, có quan hệ huyết thống, nuôi dưỡng, hôn nhân với nhau. Việc giải quyết làm sao cho vừa đạt được mục đích, vừa giữ gìn được mối quan hệ giữa các bên là một câu chuyện không hề dễ dàng. Đối với tranh chấp thừa kế theo di chúc, các bên có thể chọn một trong các phương thức giải quyết sau:

Thương lượng, hoà giải

Thương lượng, hoà giải nên được ưu tiên lựa chọn ban đầu, bởi đây là những phương thức giải quyết tranh chấp có tính mềm dẻo, linh hoạt, không tốn quá nhiều thời gian, chi phí cho các bên, và hơn hết, những phương thức này giảm tối đa sự ảnh hưởng đến tình cảm, mối quan hệ giữa các bên tranh chấp.

Tranh chấp thừa kế theo di chúc

Có thể bạn quan tâm: Mẫu di chúc mới nhất

https://lacduy-associates.com/mau-di-chuc-moi-nhat-2021/

Giải quyết tại Toà án

Trường hợp thương lượng, hoà giải không thành hoặc các bên không có nguyện vọng tiến hành thương lượng, hoà giải, các bên có thể khởi kiện vụ án để Toà án giải quyết theo các bước như sau:

Khi giải quyết tranh chấp, đặc biệt là đối với tranh chấp thừa kế theo di chúc, các bên cần cân đo mặt ưu điểm, nhược điểm của các phương thức để có thể chọn ra phương thức giải quyết tranh chấp tối ưu nhất, hài hoà nhất giữa các lợi ích cho vụ việc của mình. Trường hợp, cần thêm thông tin về việc giải quyết tranh chấp thừa kế, tranh chấp thừa kế tài sản, tranh chấp chia thừa kế bất động sản, tranh chấp thừa kế di chúc… bạn đọc có thể liên hệ Lac Duy & Associates để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời

Có thể bạn quan tâm: Thời Hiệu Khởi Kiện Tranh Chấp Thừa Kế Bao Lâu Là Đúng Luật?

Lac Duy & Associates là công ty luật chuyên nghiệp tại Việt Nam, được sáng lập và điều hành bởi Luật sư Lạc Thị Tú Duy (“Luật sư Lạc Duy”), người có hơn 13 năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn, xử lý và giải quyết hơn 1000 xung đột, tranh chấp trong lĩnh vực hoạt động công ty, mua bán thương mại quốc tế, hàng hải, bất động sản, lao động, hôn nhân gia đình và các loại tranh chấp dân sự, thương mại khác.

Rate this post
Exit mobile version